7 Mẫu Thiết kế kiến trúc nhà kiểu Âu nổi bật nhất

Hiện nay có rất nhiều kiểu kiến trúc nhà khác nhau, việc thu hẹp danh sách kiến trúc theo sở thích của bạn có thể khiến bạn choáng ngợp.  Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn 7 phong cách nhà kiểu Âu phổ biến nhất, bao gồm Cape Cod, đồng quê kiểu Pháp, Thuộc địa,… Dưới đây là cách nhận biết sự khác biệt giữa từng phong cách kiến ​​trúc.

1. Phong cách trang trại

Kiến trúc trang trại mang tính biểu tượng được biết đến với diện mạo một tầng, thấp so với mặt đất, thường có bố cục mở và đôi khi bị chia cắt. Một trang trại cũng có thể được gọi là ‘rambler’, tùy thuộc vào khu vực của quốc gia bạn sống và thuật ngữ địa phương.

Nhìn tại địa phương, các trang trại chăn nuôi chiếm tỷ lệ nhà ở Phoenix và Atlanta lớn hơn bất kỳ khu vực nào khác, với 36% tổng số danh sách được bán khẳng định phong cách ở cả hai thành phố. Portland , Chicago , Denver , và San Diego tương tự ủng hộ người đi dạo.

Không chỉ nhà trang trại là kiểu nhà được bán phổ biến nhất vào năm ngoái, mà kiểu nhà này cũng có xu hướng hợp túi tiền hơn.

Ngôi nhà kiểu nông trại một tầng với sân cỏ và bầu trời xanh

2. Thợ thủ công

Những ngôi nhà theo phong cách thợ thủ công được yêu thích rất nổi bật ở Seattle và Portland . Được biết đến với những mái hiên phía trước có mái che với các cột đỡ mái, những ngôi nhà này mang lại nét duyên dáng cho vùng Tây Bắc.

Các ngôi nhà của thợ thủ công cũng có các chi tiết nội thất dễ nhận biết như đường viền dày, dầm nổi bật trên trần và sơ đồ sàn mở.

Ngôi nhà của người thợ thủ công trắng với hàng rào và cây bụi màu trắng

3. Hiện đại

Một cách tiếp cận sáng tạo, bao gồm cả những ngôi nhà đương đại và hiện đại, đã được phổ biến nhất ở California. Ngôi nhà hiện đại tương tự như phong cách đương đại với một định dạng phong cách chặt chẽ hơn.

Ngôi nhà hiện đại thường bao gồm các yếu tố tiến bộ như ngoại thất không đối xứng, mái bằng và không gian ngoài trời tích hợp. Nhiều nội thất hiện đại cũng có đường viền và trang trí tối thiểu, bảng màu trung tính và các điểm nhấn bằng kim loại.

Những ngôi nhà theo phong cách hiện đại và đương đại đều được bán với giá trung bình cao hơn hầu hết các phong cách khác.

Ngoại thất ngôi nhà hiện đại với hồ bơi ở sân sau và không gian mở

4. Thuộc địa

Kiến trúc Bờ Đông vẫn duy trì được sức hấp dẫn của mình với 26% ngôi nhà ở Boston thể hiện nguồn gốc thuộc địa. Những ngôi nhà cổ điển này được biết đến với sự quyến rũ của thế giới cũ, những ô cửa trang trí và vị trí cửa sổ đối xứng.

Ngôi nhà theo phong cách thuộc địa với cửa sổ đối xứng và lối vào trang trọng

5. Nhà ở Cape Cod

Thường thấy ở Thành phố lộng gió, những ngôi nhà kiểu Cape Cod gợi nhớ đến phong cách nhà kiểu nông thôn cổ điển của Mỹ . Kiểu thiết kế nhà này đã di cư từ New England đến Chicago , duy trì thiết kế đối xứng và ống khói trung tâm.

Ngôi nhà theo phong cách Cape Cod với ống khói ở giữa và cửa sổ đối xứng

Tham khảo thêm dịch vụ thiết kế kiến trúc tại Công ty TNHH XD TM DV Lê Gia Phát và Cộng sự

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LÊ GIA PHÁT VÀ CỘNG SỰ
Là một công ty hoạt động toàn diện trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình dân dụng và công nghiệp. Công ty Lê Gia Phát và Cộng sự gồm đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có kinh nghiệm hoạt động sâu rộng hi vọng sẽ mang đến cho Qúy khách hàng một ý tưởng tối ưu nhất cho căn nhà của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.